[Tiếng Hàn] Tài liệu tự học tiếng Hàn

Trình độ được đề cập là ở những người mới bắt đầu, là tiếng Hàn dành cho người Việt.

http://vietnam.korean-culture.org/lecture/vietnam/index.html

Trang này là của trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại VN, địa chỉ ở Hà Nội.
Ban đầu có khoảng 45 bài, trình độ sơ cấp, chia làm 2 lớp và 1 Nhập môn.
Cách dạy cũng hay hay, thú vị ở clip hoạt hình và 1 cô giáo xinh xắn nói tiếng hàn, có phần dịch ở bên dưới.
Có cả Intro, học tập ( là phần có cô giáo) và luyện tập, kiểm tra.

http://115.146.127.187/Data/Soft/2009/01/31/Cau_va_tu_hoi_thoai_tieng_Han_Quoc.pdf
Còn đây là ebook về Các câu giao tiếp cơ bản, của tác giả Lê Huy Khoa ... ( nhân vật "làm mưa làm gió " ở Sài thành đây ^^ ).


http://www.youtube.com/channel/UCKIicR8VM3HczwmJM9UxtTw
Kênh Seemile là Kênh tập hợp phần lớn các bài giảng dạy tiếng hàn bởi các giáo viên người Hàn, Việt ...
Có thể xem bài giảng của cô giáo hàn dùng tiếng Anh giao tiếp để dạy tiếng Hàn, rất thú vị, cách phát âm của cô rất hay, nghe rất thích.

Có thể sử dụng kết hợp các trang web, như vậy sẽ dễ tiếp thu hơn, cũng phải ghi chép nữa.
Tiếng hàn có vẻ dễ học hơn tiếng Nhật, em mình phải học đến 4 bộ chữ, trong khi mình chỉ phải đương đầu với trên dưới 40 chữ cái.

Ngữ pháp, ban đầu có vẻ đơn giản hơn Tiếng Anh, mà nghe nhiều người bảo cũng đơn giản, dễ học hơn các ngôn ngữ họ phải học.

Dù vậy, cái gì cũng phải có sự kiên trì, dù dễ nhưg nản thì sẽ ko thành được.
Lấy thêm 1 chút hứng thú với ngôn ngữ này bằng các ca khúc động lòng người nào!
Về từ điển tiếng Hàn, thì cô giáo xinh xắn lớp mình hùi trước, có "quảng cáo" 1 từ điển online hay cực : http://vndic.naver.com/?sLn=kr
trên Điện thoại thì sẽ là m.vndict.naver.com
trang web này vừa là Hàn - Việt, vừa là Việt - Hàn, và 1 số ngôn ngữ khác, 1 người bạn bên ấy cũng đang học, cũng từng giới thiệu qua, cách phát âm, nghĩa từ cũng rõ ràng.

Giáo trình bằng sách thì quyển 한국어 của Language Education Institute Seoul National University có c1ch trình bày trực quan, chi tiết. Ngôn ngữ bằng tiếng Anh. ngữ pháp rất chi tiết, nên có phần hơi..."Rắc rối" và 1 số từ xem ra cũng hơi bị " lỗi thời ". Có 4 quyển , quyển 1 là ở trình độ sơ cấp có 30 bài. Mở đầu là 1 đoạn hội thoại, từ mới và nghĩa sẽ đc chú thích bên dưới, cũng có hình ảnh, có đĩa nghe, nhưng khó nghe hơn Tiếng Anh :(

Còn đây là link tổng hợp tài liệu tiếng Hàn, nhưng nhiều quá, lại ngắn quá, nên chỉ dùng xem qua thôi,  để ôn tập thì đc, nhưg dùng để học mới thì ko nên.

Mỗi ngày học 1 ít, nhưng phải ôn lại, từ mới và cả ngữ pháp, nếu không sẽ rất mau chán, vì sẽ đến 1ngày, nhìn vào đoạn văn, chữ quen mình mà mình không quen chữ thì sẽ rất khổ =]]

Nghe nhạc nào


Comments

 1. Đam mê là liều thuốc hữu ích giúp cho việc tự học tiếng Hàn tại nhà bớt khô khan, mệt mỏi. Niềm đam mê với môn tiếng Hàn đối với vài người không phải tự dưng mà có, cần phải có sự bồi đắp và nuôi dưỡng. Việc lập danh sách những lý do học tiếng Hàn có thể tạo động lực mạnh mẽ cho việc tự học.

  Xem thêm tại website: tienghan.info

  ReplyDelete
 2. cảm ơn chị rất nhiều vì đã xây dựng trang web rất hữu ích đối với những người bắt đầu học như em.

  ReplyDelete
 3. Hiện nay ngoài nhu cầu học tiếng để đi xuất khẩu lao động còn có một số không nhỏ các bạn trẻ học vì mê văn hóa Hàn Quốc thông qua các bộ phim lãng mạn hoặc những bài hát hay mà mình hâm mộ… Dù là ai với bất kỳ lý do gì thì nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam rất lớn.
  Nếu quan tâm đến những kiến thức tiếng Hàn bổ ích, những mẹo học tiếng Hàn tuyệt vời sẽ giúp bạn học tập ngày càng tiến bộ hơn, bạn có thể tham khảo tại đây: http://hoctienghanonline.edu.vn

  ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

[Tiếng Hàn] Active Korean 1

[Tiếng Hàn] Korean 1 by Language Education institute Seoul National University.

[Tiếng Hàn] Korean 2 by Language Education institute Seoul National University.